Tìm hiểu về nước Điện giải Ion kiềm - Nước tốt cho sức khỏe !

Viết bởi Nguyễn Văn Hòa
Thứ Tue,
11/06/2019

1.  Nguồn gốc nước Điện giải Ion Kiềm

 Các nhà khoa học đã phát hiện ra 3 nguồn nước tự nhiên trên thế giới có tác dụng đặc biệt tốt về mặt sức khoẻ đối với người sử dụng ở: Tlacote - Mexico, Nordenau - Đức, Kyushu - Oita - Nhật Bản.

Vào giữa năm 1931, sau khi tiến hành nghiên cứu và phân tích các nguồn nước “kỳ diệu” này, các nhà khoa học Nhật Bản thấy rằng loại nước này có các tính chất đặc trưng như: nước tồn tại ở dạng ion, giàu tính kiềm, giàu vi khoáng, giàu hydrogen (chất chống oxy hóa cực mạnh) và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ.

Trên cơ sở đó, vào những năm 1940, các nhà khoa học Nhật Bản đã sử dụng công nghệ điện phân (điện giải) để tái tạo và nâng cấp nguồn nước kỳ diệu này. Các nhà khoa học gọi loại nước này là nước ion kiềm (alkaline ionized water)

Năm 1997, nhóm nghiên cứu của giáo sư Sanetaka Shirahata - phòng thí nghiệm cấu trúc tế bào thuộc đại học Kyushu (Nhật Bản) đã tìm ra bí mật đặc biệt của 3 nguồn nước nêu trên là rất giàu hydro phân tử trong nước. Hydro phân tử có tính chống oxy hoá mạnh khi đi vào cơ thể nhờ khả năng trung hoà các gốc tự do xấu dạng hydroxyl (OH).

Hiện nay người ta phát minh ra máy điện giải Ion kiềm có thể tạo ra loại nước có tính kiềm cao lại rất giàu hydro với đặc tính tương tự như 3 nguồn nước nêu trên.

2. Nước điện giải ion kiềm giàu Hydro là gì ?

Nước ion kiềm giàu hydro là loại nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm với ba đặc tính cơ bản như sau:

 • Làm chậm lại quá trình lão hoá của cơ thể nhờ tính khử oxy hoá mạnh thể hiện thông qua hai chỉ số:
  • Chỉ số chống oxy hoá ORP (Oxidation Reduction Potential) có mức độ âm lớn
  • Mật độ phân tử Hydro (H2) hoà tan trong nước ion kiềm rất cao
 • Giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh nhờ tính kiềm cao, giúp trung hoà axit dư trong cơ thể
 • Đào thải độc tố tốt hơn nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào

Nước điện giải (ionized water) là một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước.Trong quá trình điện giải sẽ tạo được 2 nhóm nước : Nhóm nước giàu tính ion kiềm (alkaline ionized water) , sẽ có tính kiềm, độ pH > 7.0 Nhóm nước giàu tính axit (acidic ionized water), sẽ có tính axit, độ pH < 7.0

Nước giàu tính kiềm (alkaline ionized water) có độ pH từ 8.5 đến 9.5 là loại nước uống tốt, phù hợp để uống hằng ngày nhằm cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa axit dư thừa, trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điệu trị nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, loãng xương...

Còn nước giàu tính axit (acidic ionized water) thường dùng cho mục đích làm đẹp và vệ sinh, không dùng để uống.   

Thang đo pH để phân biệt tính axit hoặc kiềm trong nước

3. Công nhận của nước Điện giải Ion kiềm

Nước điện giải là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản cách đây hơn gần 1 thế kỷ. Nhật Bản là quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới với tuổi thọ trung bình là 81,9 tuổi (theo báo cáo của WHO - Tổ chức Y tế Thế giới năm 2004). Tại đất nước mặt trời mọc, hơn nửa thế kỷ qua, nước điện giải ion kiềm chính là một bí quyết quan trọng giúp người dân sống khỏe mạnh và trường thọ. Nước điện giải ion kiềm là vua của các loại nước tại Nhật Bản, loại nước quý này được yêu thích và sử dụng tại hầu hết các gia đình, công ty, nhà hàng, khách sạn 5 sao và các bệnh viện lớn ở Nhật.

Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật đã ra Thông cáo dược phẩm só 763 để khuyến khích người dân dùng nước điện giải để tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh. Bộ Y tế Nhật chứng nhận nước điện giải ion kiềm có hiệu quả lâm sàng đối với bệnh lỵ mãn tính, chứng khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày và ruột. được.

Hội nghị Y khoa Nhật Bản lần thứ 25 (năm 1999) chứng nhận nước điện giải ion kiềm là nước uống hằng ngày phù hợp, có lợi với sức khỏe, giúp phòng tránh hàng trăm loại bệnh và kéo dài tuổi thọ. 

  

Thông cáo Dược phẩm số 763 của Bộ Y Tế Nhật Bản

Nước ion kiềm hay nước kiềm là tên gọi khá phố biến với người Việt Nam. Những người quan tâm về sức khỏe ở Việt Nam thường tìm hiểu về nước ion kiềm qua sự giới thiệu của các chuyên gia bác sĩ hoặc đọc các tài liệu về sức khỏe uy tín như quyển The Enzyme Factor (Nhân tố Enzyme), The Rejuvenation Enzyme (Enzyme chống lão hóa) của Bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản).    

Giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản), là một trong những nhà nghiên cứu về tiêu hóa nổi tiếng trên thế giới, ông khuyên mọi người dùng nước Kangen (Nước Kangen là tên bằng tiếng Nhật của nước điện giải ion kiềm). Bác sĩ Shinya dành riêng 1 chương trong cuốn “Enzyme chống lão hóa” (The Rejuvenation Enzyme) để viết về loại nước đặc biệt này.

Bác sĩ Hiromi Shinya viết một chương đặc biệt về nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm ngày nay đã có mặt ở hơn 180 quốc gia, được hơn 8800 bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng thế giới khuyên dùng và hàng triệu hộ gia đình tin dùng.

4. Các tên gọi của nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải là phát minh của các nhà khoa học Nhật Bản nên dịch ra từ tiếng Nhật có nghĩa là "nước hoàn nguyên", theo cách gọi phổ thông là nước ion kiềm, nước kiềm hay nước alkaline.

Còn theo cách gọi chính thống thì có thể gọi bằng các tên sau:

 • Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water
 • Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW - Nước chiết xuất điện phân)
 • Nước Pi  - Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này.
 • Nước Hydro / Nước Hydrogen: Trong quá trình tạo ra nước ion kiềm sẽ tạo ra thêm Hydro phân tử (Hydrogen) đây là chất chống oxi hóa cực mạnh, có tác dụng chống lão hóa và trung hòa gốc tự do nguy hiểm. Vì công năng vượt trội này nên nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng cũng gọi là NƯỚC HYDRO, NƯỚC HYDROGEN, NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO.

5. Máy điện giải, máy Ion Kiềm là gì ?

Máy sử dụng công nghệ điện phân (điện giải) tạo ra nước điện giải gọi là máy điện giải hay máy tạo nước điện giải (water ionizer) hay máy điện giải nước ion kiềm (alkaline water ionizer). Máy điện giải cũng có tích hợp thêm công nghệ lọc nước, vì vậy người Việt Nam hay gọi máy này bằng các tên như: máy lọc nước ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy lọc nước Kangen, máy lọc nước Pi, máy lọc nước Hydro, máy lọc nước Hydrogen...

 

Ngoài ra, người ta cũng gọi máy điện giải bằng các tên sau: máy điện giải nước, máy tạo nước ion kiềm, máy tạo nước kiềm, máy kangen, máy điện giải kangen, máy tạo nước   pi, máy lọc nước kangen, máy lọc nước pi, máy lọc nước điện giải, máy điện giải tạo nước ion kiềm giàu hydro, máy tạo nước hydro, máy tạo nước hydrogen...

Tại thị trường Việt Nam hiện nhiều người biết nhất là máy nước Kangen và máy tạo nước Pi. Kangen và Pi đều là danh từ chỉ nước điện giải ion kiềm, không phải là tên thương hiệu.

Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 nước có ngành sản xuất máy điện giải mạnh nhất thế giới. Sản phẩm của 2 quốc gia này được quốc tế công nhận và xuất khẩu toàn cầu.

6. Nước điện giải Ion kiềm giàu Hydro được tạo ra như thế nào ?

Nước điện giải Ion kiềm giàu Hydro được tạo ra từ các máy điện giải như sau:

* Quy trình tạo nước điện giải ion kiềm

GIAI ĐOẠN 1: Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh, Bộ lọc nước công suất lớn, có từ 3 - 7 tầng: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn. Khả năng lọc khoảng 3,000 - 4,000 lit nước (Tùy chất lượng nước đầu vào) (Thay lõi lọc sau khoảng 10 - 12 tháng).

GIAI ĐOẠN 2: Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo từ 3 - 12 tấm điện cực Titanium nguyên khối mạ Bạch kim để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước Kangen được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương.

 • Tại điện cực âm (-) nước sẽ được lấy ra qua vòi riêng. Nước này có tính kiềm chính là nước ion kiềm giàu hydro, nó có nhiều các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như ion Canxi (Ca2+), ion Kali (K+), ion Natri (Na+), ion Magie (Mg2+) ... cùng các phân tử khí hydro (H2) là thành phần quan trọng nhất trong nước ion kiềm giúp chống lại quá trình oxy hoá trong cơ thể
 • Tại điện cực dương (+) nước được lấy ra bằng vòi riêng với các ion như ion H+, ion OH-, ion Cl-, ion NO3-, ion  , ion  ... nước này có tính axit.

  

Quá trình điện phân nước trong buồng điện phân của máy Điện giải Ion kiềm 

7. Đặc tính và công dụng nước Điện giải Ion Kiềm

Tính năng 1: Tạo nước có dải pH từ pH 3.0 – pH 10

Máy lọc nước ION KIỀM IONCARES giàu Hydro tạo ra nguồn nước với độ pH từ 4.0 đến 11 tương ứng với 9 mức nước khác nhau sử dụng vào nhiều mục đích tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. 

Tính năng 2: Nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe 

 • Taọ nước điện giải Ion kiềm với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe
 • Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể
 • Đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên
 • Giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến axit như: gout, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa
 • Đặc biết giúp bài tiết nhẹ nhàng, dễ dàng hơn, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh. Những bệnh nhân bị táo bón sẽ thấy rất rõ tác dụng của loại nước này.

Tính năng 3: Nước giàu phân tử Hydro

Con người chúng ta già đi thì bệnh tật nhiều hơn, da nhăn nheo, đó là lão hóa tế bào. Nước điện giải kiềm hóa chứa một lượng Hydro phân tử (Hydrogen) rất dồi dào, đây là chất chống oxi hóa mạnh nhất trong tự nhiên tác động tích cực đến quá trình ngăn ngừa lão hóa, chỉ số ORP(Khả năng Oxh – Khử) -số đo khả năng của nước để oxy hóa các chất ô nhiễm của nước nằm trong khoảng -400 đến -800, nên tính chống oxy hóa của nó cao hơn rất nhiều so với trà xanh.

Hydrogen trong nước ion kiềm không chỉ có khả năng chống oxi hóa mạnh, mà còn giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm. Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp... Gốc tự do được hình thành do tác động của ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, tia UV từ mặt trời, khói thuốc lá, stress, các chất phóng xạ... Hằng ngày, chúng ta bị tấn công bởi hơn 10,000 gốc tự do.

Tính năng 4: Làm chậm quá trình Oxy hóa cơ thể

Máy lọc nước ION KIỀM IONCARES giàu Hydro tạo ra nguồn nước có chỉ số chống oxi hóa ORP đến -800 mV giúp làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên, tăng sức đề kháng miễn dịch và duy trì sự tươi tắn, khỏe mạnh cho cơ thể.

Tính năng 5: Tạo cụm phân tử nước nhỏ hơn

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro tạo ra nguồn nước ion hóa với cụm phân tử nước được thu nhỏ chỉ còn 5-6 phân tử ( trong khi nước thông thường có cụm phân tử nước từ 15-20 phân tử) giúp thẩm thấu cực nhanh và dễ dàng loại bỏ các chất độc ở những nơi khó tiếp cận nhất.       

 

 

1800 6185
popup

Số lượng:

Tổng tiền: